Xe đẩy hàng gấp gọn là một dụng cụ phổ biến dùng để vận chuyển hàng hóa, các vật cồng kềnh đòi hỏi con người phải tốn nhiều sức lực và thời gian. Việc gấp gọn lại chúng sau khi sử dụng để tránh chiếm quá nhiều diện tích của ngôi nhà là một điều cần thiết.

> Tuy nhiên, vấn đề đơn giản này lại khiến nhiều người cảm thấy khó khăn và đau đầu bởi những lỗi cơ bản không biết làm thế nào như: tay đẩy không gấp lại được, bánh xe không gấp được hay bánh xe bị kẹt, hư hỏng không di chuyển được….

Vậy nguyên nhân do đâu và cách sữa chữa vấn đề này như thế nào?

Lỗi tay đẩy không gấp lại được

Đây là lỗi gây khó chịu nhất cho người sử dụng, đặc biệt là loại xe đẩy hàng 4 bánh bởi vì tay cầm là bộ phận quan trọng nhất của loại xe này, nơi chịu sự tác động lớn nhất từ sức lực của con người để xe có thể di chuyển được.

>> Thử nghĩ xem nếu bạn đã sử dụng xong và muốn gấp chúng lại để dễ dàng cất giữ. Thế nhưng, phần tay đẩy không thể nào gấp lại được thì sẽ rất bực mình và khó chịu.

Nguyên nhân xảy ra

+ Là do xe sử dụng lâu ngày, trong mội trường với nhiều bụi bẩn và ẩm ướt khiến cho phần tay cầm bị rỉ séc, bánh xe bị ket hay dính phải vật gì đó, các khớp nối tay cầm bị kẹt cứng lại.

+ Hoặc do chúng ta chưa biết sử dụng đúng cách nên việc gập mở trở nên khó khăn hoặc không thể làm được.

+ Cũng có thể do những con ốc vặn và phần lò xo sử dụng lâu ngày bị hư hỏng, đứt quãng, rỉ séc bởi vì chúng ta chưa bảo quản chúng một cách hợp lý.

Cách khắc phục sữa chữa

+ Việc làm đầu tiên và quan trọng nhất là bạn nên kiểm tra xem bánh xe có bị kẹt rít hay dính phải vật gì đó không? Nếu có, nên vệ sinh bánh xe nhanh chóng, lấy hết những vật mắc kẹt ra khỏi bánh xe.

+ Nếu không phải do nguyên nhân đó, bạn nên kiểm tra tiếp xem nút bấm của tay cầm có bị chốt lại hoặc tay đẩy bị khô dầu hay không? >> Nếu phải bạn nên sử dụng dầu nhớt bôi trơn lại các khớp của tay cầm cũng như lò xo để tránh rít và kẹt cứng. Hoặc nếu cần thiết, bạn phải thay thế lò xo, ốc vít để chúng có thể hoạt động hiệu quả hơn.

Lỗi bánh xe không gập lại được

Việc gập lại bánh xe gọn gàng sau khi sử dụng giúp chúng ta có thể tiết kiệm được nhiều không gian cho gia đình bạn, đặc biệt với những nhà có diện tích nhỏ hẹp.

Tuy nhiên, việc bánh xe cứ trồi ra, gây khó khăn khi gập lại khiến chúng ta cảm thấy rất phiền phức. Vậy cách khắc phục cho vấn đề này như thế nào?

Nguyên nhân xảy ra

Có thể do đoạn nối gập của các bánh xe bị vướng hay kẹt phải vật gì khác hoặc bạn đã gập bánh xe chưa đúng cách.

Cách khắc phục sữa chữa

Rất đơn giản, bạn chỉ cần nâng xe lên cao và quan sát xem bánh xe có kẹt phải vật cứng gì không? Nếu có thì nhanh chóng lấy ra và lau chùi bánh xe sạch sẽ.

Rút kinh nghiệm từ việc đó, khi gấp bánh xe bạn nên nâng xe lên khỏi mặt đất, để bánh xe không còn bị vướng vật khác và dùng chân đá thật mạnh bánh xe về phía sau là việc gấp gọn được hoàn thành.

Bánh xe bị ket, hư hỏng khó di chuyển

Bánh xe đẩy hàng là một bộ phận quan trọng giúp cho chiếc xe đẩy di chuyển một cách dễ dàng. Thế nhưng, việc sử dụng lâu ngày sẽ khiến cho các bánh xe bị mài mòn, hư hỏng, việc di chuyển trở nên khó khăn làm chúng ta tốn thêm nhiều sức lực và thời gian để hoàn thành công việc.

Nguyên nhân xảy ra

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bánh xe đẩy hàng hư hỏng, kẹt cứng như.

+ Phần ổ bi của bánh xe đẩy hàng sử dụng lâu ngày nhưng không được vệ sinh sạch sẽ, khô dầu, bị mài mòn, vỡ nát khiến các bánh xe đẩy hàng bị lệch hướng, gây khó khăn trong việc di chuyển.

+ Sau mỗi lần sử dụng, xe không được lau chùi cẩn thận, còn bám lại nhiều bụi bẩn lâu ngày khiến cho bánh xe bị kẹt cứng, di chuyển khó khăn.

+ Hoặc do vận chuyển một khối lượng hàng hóa lớn, trong thời gian dài làm cho các bánh xe bị mài mòn, chệch hướng, rất khó di chuyển do hiện tương kẹt rít.

Cách khắc phục sữa chữa

+ Cần vệ sinh sạch sẽ bánh xe, loại bỏ bụi bẩn sau khi sử dụng và bảo quản thật tốt. Bên cạnh đó việc kiểm tra thường xuyên, bôi dầu mỡ vào bánh xe để cho các vòng bi được hoạt động hiệu hơn cũng là một điểm đáng lưu ý.

+ Hạn chế chở hàng quá trọng lượng cho phép làm cho các bánh xe bị lệch. Nếu chẳng may các bánh bị lệch bạn không nên tự ý chỉnh sửa mà cần đem đến những trung tâm bảo hành để tránh việc lắp sai, làm xe không thể hoạt động được.

+ Cách đơn giản nhất là bạn nên mua bánh xe mới để thay. Tuy nhiên, cần lưu ý chọn loại bánh cho phù hợp và độ bền cao để có thể sử dụng được lâu hơn, tốt hơn.

Đây là những lỗi thường gặp của xe đẩy hàng gấp gọn và cách sữa chữa. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc bảo quản và sử dụng xe một cách tốt nhất.

Close Menu
Hotline: 0904 382 483