Cây Chống Tăng Là Gì?

Cây chống tăng hay còn gọi với những cái tên khác như: cây chống giàn giáo, cột chống tăng, cây chống đơn, cây chống thép, cột chống….. Cùng với kích tăng thì cây chống tăng là một trong những thiết bị không thể thiếu với mỗi công trình dù lớn nhỏ thế nào.

Cây chống tăng

Cây chống tăng dùng để đỡ cho hệ giàn giáo để đổ sàn, chống cốp pha đổ cột hay đổ dầm, đảm bảo cho hệ thống đỡ được chắc chắn, chính xác, thời điểm hiện tại thì cây chống tăng là sự hỗ trợ tốt nhất hiện nay cho các công trình xây dựng, tương lai có thể có những sáng kiến khác chưa nói tới.

Cấu Tạo Cây Chống Tăng

Cây Chống được cấu tạo bởi 2 ống thép, vỏ ngoài và ruột, vỏ ngoài câ chống tăng hường được sản xuất với ống thép Ø60 và ồng trong hay còn gọi là ruột dùng ống thép Ø49.

Ở giữa hai ống thép này có bộ điều khiển, hiện tại trên thị trường có hai loại bộ điều khiển hay cong gọi là (ống ren tăng giảm): Bộ điều khiển kiểu K và Bộ điều khiển kiểu F >> tuy nhiên với Bộ điều khiển kiểu K thao tác được dễ dàng hơn nên thường được chọn và sử dụng nhiều hơn.

ống ren tăng giảm cây chống tăng

Ưu Điểm Của Cây Chống Tăng

+ Tiết kiệm được chi phí lao động do tốc độ lắp dựng
+ Cấu kiện gọn nhẹ; đơn giản; dễ di chuyển, dễ lắp đặt, dễ tháo giỡ
+ Phạm vi điều chỉnh dài
+ Tiết kiệm chi phí đầu tư mua cột thép do khả năng chịu lực lớn (dựng ít cột)

cây chống tăng sơn dầu

Có khá nhiều kích thước khác nhau như: cây chống tăng 3,5m, 4m, 4,3m, 4,5m, 5m… tùy mục đích sử dụng cụ thể mà người dùng chọn loại nào cho phù hợp >> Về kích thước cây chống tăng chúng tôi sẽ có 1 bài viết riêng nói sâu hơn, ưu điểm của từng loại kích thước hay tư vấn kích thước phù hợp cho mục đích sử dụng.

Một trong những điều đặc biệt quan tâm nếu bạn mua hay đặt sản xuất cây chống tăng đó là độ dày: Với độ dày từ 2 ly trở lên cây chống tăng mới có thể chắc chắn, chịu lực tốt, cây chống tăng giàn giáo mới hoàn thành tốt được nhiệm vụ của mình.

>> Với những ưu điểm trên cây chốn tăng hiện vẫn là lựa chọn số một trong mục đích chống đỡ sàn, đổ dầm, đổ cột…

Close Menu
Hotline: 0904 382 483