Với những ưu điểm trong việc vận chuyển, di chuyển hàng hóa, vật nặng Xe đẩy hàng ngày càng được sử dụng rộng rãi đặc biệt một trong những thiết bị quan trọng hỗ trợ trong các xưởng sản xuất, các kho, nhà máy…nâng cao hiệu quả công việc.

Bài viết se giúp bạn hiểu rõ hơn những chất chất liệu phổ biến sản xuất xe đẩy hàng trên thị trường hiện nay, đăc tính xe đẩy hàng được sản xuất từ chất liệu đó.

>> Xem thêm: Các Loại Xe Đẩy Hàng Hiện Nay

Chất Liệu Sản Xuất Xe Đẩy Hàng

Thị trường Việt Nam cũng như thị trường trên thế giới sử dụng 5 chất liệu thông dụng để sản xuất, gia công ra chiếc xe đẩy hàng: Chất liệu Sắt, Thép, Inox, Chất liệu cao cấp hơn là: Nhôm Aluminium, nhựa ABS

Có thể nói xe đẩy hàng là thiết bị có cấu tạo đơn giản nhất trong các thiết bị xe nâng hạ cấu tạo với 3 bộ phận chính: sàn xe đẩy, bánh xe đẩy và tay cầm.

Sàn xe đẩy là bộ phận quan trọng nhất, được chế tạo sản xuất từ nhiều chất liệu khác nhau tạo nên những chiếc xe đẩy có đặc tính độ chắc chắn khác nhau.

Hàng hóa được đặt trực tiếp lên mặt sàn xe đẩy nên mặt sàn được sản xuất với những chất liệu khác nhau thì cũng có khả năng chịu lực khác nhau.

Xe đẩy hàng sản xuất bằng sắt

Với đặc tính cứng, giá rẻ, có tuổi thọ cai thì chất liệu Sắt hầu hết có mặt ở khắp mọi nơi để sản xuất các sản phẩm phục vụ đời sống cũng như sản xuất.

Trong nghành xây dựng hay vận tải chất liệu sắt phổ biến chuyên dùng để sản xuất các sản phẩm, thiết bị di chuyển, nâng hàng và nhiều vật dụng khác. Xe đẩy hàng sản xuất bằng sắt có khả năng chịu tải cực lớn và giá thành rẻ. Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất là dễ bị oxi hóa và trọng lượng nặng.

Xe đẩy hàng sàn sắt

Xe đẩy hàng sản xuất bằng Thép

Thép là chất liệu làm từ hợp kim của Sắt, kết hợp giữa sắt và cacbon, với đặc tính có độ dẻo cao hơn sắt thì Thép cũng đang là chất liệu thông dụng để sản xuất các sản phẩm không chỉ ngành xây dựng, vận tải mà còn ở rất rất nhiều ngành khác và trong đời sống.

Thép có độ bền cao, độ cứng cao, độ dẻo cao, khả năng chịu lực tốt rất khó bị biến dạng hay móp méo và đặc biệt khó bị oxi hóa ăn mòn hơn sắt.

Xe đẩy hàng sản xuất bằng Inox

Inox cũng là hợp kim của sắt, với inox thì rất khó bị ăn mòn vì nó được mạ Crom, chất liệu inox ngày nay thường được dùng sản xuất các sản phẩm trong công nghiệp hay đồ gia dụng…

Xe đẩy hàng được sản xuất bằng inox có khả năng chống oxi hóa và ăn mòn rất cao. Đồng thời chúng có độ bền cao, cứng và chịu lực lớn.

xe đẩy hàng

Xe đẩy hàng sản xuất bằng Nhôm Aluminium

Nhôm Aluminium Nhôm (bắt nguồn từ tiếng Pháp: aluminium) > xe đẩy hàng được làm từ nhôm luôn nhẹ hơn nhiều so với các loại xe đẩy hàng từ sắt, thép, inox, khả năng chống ăn mòn rất cao, chống cháy. Tuy nhiên về độ cứng cáp, tuổi thọ không được cao bởi nhôm dễ bị bẻ cong, móp méo hơn những chất liệu trên.

Xe đẩy hàng sản xuất bằng nhựa ABS

ABS viết tắt của ” Acrylonitrin Butadien Styren”. Đây có lẻ là chất liệu khá xa lạ với mọi người, là một loại nhựa cực dẻo dai và bền vững ngay cả khi có sự va đập mạnh.

Nhựa ABS thường dùng để làm ra các sản phẩm như: vỏ mũ bảo hiểm, vỏ tivi, vỏ máy tính…

Những loại xe đẩy hàng được làm từ nhựa ABS luôn có độ bền cao, thời gian sử dụng lâu dài, nhựa ABS cứng nhưng không giòn, dẻo dai và chịu được các va đập, Chịu nhiệt tốt, không bị biến dạng trước các thay đổi của điều kiện môi trường và đặc biệt không bị trầy xước hay bị mài mòn.

>> Mỗi loại xe đẩy hàng sản xuất từ những chất liệu khác nhau có những ưu điểm riêng tùy môi trường sử dụng, đặc điểm hàng hóa vận chuyển, chi phí tài chính bỏ ra mà bạn có lựa chọn cho mình chiếc xe đẩy hàng với sàn xe đẩy hàng phù hợp.

Close Menu
Hotline: 0904 382 483