> Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loai xe đẩy hàng với chất lương khác nhau. Thậm chí, có những loại hàng giả hàng nhái làm cho chúng ta dễ nhầm lẫn không phân biệt được đâu mới là xe đẩy hàng chính hãng, đâu mới là hàng lô kém chất lượng??

Bài viết này sẽ chỉ ra những cách để bạn có thể nhận biết xe đẩy hàng chính hãng (loại xịn) của nhà sản xuất cũng như những dòng xe làm nhái y như thật còn biết mà tránh!!

Xem thêm: 
>> So Sánh Xe Đẩy Hàng 2 Bánh Và 4 Bánh
>> Các Loại Xe Đẩy Hàng Hiện Nay

Phân Biệt Xe Đẩy Hàng Chính Hãng Và Nhái

1. Quan sát kĩ phần mặt sàn xe đẩy hàng

Mặt sàn là bộ phận quan trong dùng để đặt hàng hóa khi vận chuyển. Vì thế, yếu tố chắc chắn và chất lượng là yêu cầu quan trong mà bạn cần quan tâm.

+ Xe đẩy hàng chính hãng: mặt sàn được sản xuất bằng chất lượng cao cấp với bề dày nhất định, rất chắc chắn đảm bảo có thể chứa được một khối lượng lớn hàng hóa. Đặc biệt, với phần thiết kế các đường rãnh nhỏ nối tiếp nhau giúp cho hàng hóa không bị rơi rớt trong quá trình vận chuyển.

+ Xe đẩy hàng nhái: mặt sàn mỏng hơn, kém chắc chắn nên dễ bị quằn, méo trong quá trình sử dụng. Hơn nữa, không có thiết kế các rãnh nhỏ nên hàng hóa dễ bị trơn trượt, rơi vỡ khi vận chuyển.

2. Chú ý đến trọng lượng xe đẩy hàng

Trọng lượng xe cũng là một yếu tố quan trọng giúp bạn nhận biết được đâu là một chiếc xe đẩy hàng chính hãng.

Thông thường, một chiếc xe đẩy hàng nhái sẽ có trọng lượng nhẹ hơn so với xe chính hãng. Bởi vì, chúng được sản xuất từ những chất liệu kém, không đủ tiêu chuẩn > Còn xe chính hãng thì luôn đảm bảo trọng lượng, tính an toàn và độ bền khi di chuyển. Vì đó là những gì mà nhà sản xuất mong muốn sản phẩm mình mang lại.

3. Xem xét các mối hàn, ốc vít

Các mối hàn có thẩm mỹ không? Ốc vít lắp đặt có chắc chắn không? cũng là vấn đề chúng ta cần xem xét để phân biệt giữa hàng nhái và hàng thật.

Đối với xe đẩy hàng chính hãng thì bạn khó có thể nhận ra mối hàn bởi vì chúng thường được hàn một cách kĩ lưỡng, rất đẹp và thẩm mỹ cao, ốc vít được lắp chắc chắn, tránh việc xe bị chao đảo khi di chuyển.

Hàng nhái thì sẽ ngược lại, các mối hàn thường không chắc chắn, trong quá trình di chuyển xe có thể bị đảo, ốc vít dễ bị lỏng hoặc bung nếu sử dụng xe trên địa hình gồ ghề. Nguyên nhân là do sử dụng các loại ốc trôi nổi, rẻ tiền và không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

4. Vấn đề khi gấp gọn xe

Gấp gọn xe sau khi sử dụng để gọn gàng, tránh chiếm nhiều diện tích của căn nhà là một việc làm cần thiết với nhiều người. Thế nhưng, với những chiếc xe đẩy hàng nhái thì việc làm này trở nên vô cùng khó khăn do các khớp nối, ốc vít được lắp đặt lỏng lẻo, dễ bị khô cứng trong quá trình sử dụng lâu dài.

Thêm vào đó, do lắp đặt không đúng cách, thiếu thẩm mỹ làm cho các khớp bị chệch hướng, khó có thể gấp gọn hẳn được.

Xe đẩy hàng chính hãng thì ngược lại, thao tác gấp mở luôn luôn dễ dàng, không vướng víu, không gắt nên bạn không cảm thấy khó chịu về vấn đề này.

5. Kiểm tra lớp sơn trên bề mặt xe đẩy

Lớp sơn trên bề mặt xe đẩy phản ánh rất rõ chiếc xe đẩy bạn đang xem là hàng nhái hay hàng thật.

Đối với một chiếc xe đẩy hàng chính hãng thì lớp sơn luôn luôn bóng mịn, nó khó có thể bị bong tróc trong quá trình sử dụng do được sơn bởi những loại sơn chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng trên thị trường.

Còn đối với hàng nhái, khi chạm tay vào bề mặt xe đẩy, bạn sẽ cảm nhận rõ lớp sơn rất nhám không hề láng mịn. Đặc biệt, sau một thời gian ngắn sử dụng, lớp sơn này dễ bị nhạt màu hay thậm chí là bong tróc.

6. Lưu ý bánh xe, thanh trục và ổ bi

+ Xe đẩy hàng nhái : Thường thì bánh xe của hàng nhái sẽ có mùi hơi nồng, vỏ bánh không láng mịn và hay bị mẻ ở nhiều chỗ. Thanh trục được làm bằng chất liệu bình thường, dễ bị gỉ sét nếu quá trình sử dụng lâu dài.

Phần ổ bi của bánh xe thường là những hat nhỏ, rất dễ bị vỡ, không trơn tru khiến cho việc di chuyển xe trở nên khó khăn và mất nhiều sức lực của bạn hơn.

+ Xe đẩy hàng thật: Bánh xe mịn hơn và không bị mẻ do được sản xuất bằng nhựa hoặc cao su cao cấp, với thiết kế lõi sắt chống ồn và đường kính bánh xe to giúp cho việc di chuyển được dễ hàng hơn. Thanh trục và ổ bi cũng được sử dụng loại tốt nên không bị gỉ sét, mài mòn hay vỡ trong quá trình sử dụng.

7. Thử sử dụng xe trên các địa hình khác nhau

Việc thử trước khi lựa chọn mua hay không là một điều cần thiết với chúng ta khi quyết định mua một món hàng nào đó. Đối với xe đẩy hàng cũng vậy, bạn nên thử sử dụng chiếc xe mình chọn trên những địa hình khác nhau như: mặt dốc, không bằng phẳng, nhiều sỏi đá…

Thông thường, xe đẩy hàng kém chất lượng sẽ khiến bạn rất khó điều khiển, nó nặng hơn, di chuyển chậm hơn khiến bạn tốn nhiều sức lực và thời gian.

Trên đây là những cách phân biệt giữa xe đầy hàng chính hàng và hàng nhái. Bạn cần quan sát và tìm hiểu kĩ trước khi lựa chọn mua một chiếc xe đẩy hàng, để tránh mất tiền nhưng sản phẩm lại không như mong muốn.

Close Menu
Hotline: 0904 382 483