Khái Niệm Kích Tăng

Kích tăng hay còn gọi là kích tăng giàn giáo, hay chân kích giàn giáo, tăng đơ, kích đế. Kích tăng là thiết bị khá quan trọng trong xây dựng được kết nối ở phần trên hay dưới của giàn giáo dùng để điều chỉnh chiều cao cho hệ giàn giáo, giữ thăng bằng hệ thống giàn giáo.

Kích tăng (chân kích) thông thường được lắp đặt chung với các thiết bị khác như: hệ coppha, hệ giàn giáo, giúp cho việc đổ bê tông thuận tiện, chính xác hơn.

Kích tăng giàn giáo

 

Bộ phận chịu lực của kích tăng là phần ren giữa thân kích và con tán của kích tăng. Phần ren kích tăng đảm bảo an toàn để không bị trượt trong sử dụng thì phần ren tiện phải có độ sâu 2,0mm và ống thép kích tăng phải có độ dày từ 3,5mm đến 3,8 mm.

Kích tăng được sản xuất dưới hai dạng ống thép: Ống thép đặc và Ống thép rỗng

– Kích Tăng đặc (Ống thép đặc) : Kích Tăng đặc thường sử dụng ống thép Ø32. Chiều cao thông thường của Kích Tăng là 500mm.

– Kích Tăng rỗng (ống thép rỗng): Kích Tăng rỗng thường dùng ống thép Ø34. Chiều cao thông thường của Kích Tăng là 500mm.

Kích tăng được sản xuất với 2 chủng loại: Kích tăng sơn dầu và kích tằn mạ kẽm, Màu sắc: Xanh dương, bạc kẽm, đỏ,…

sản xuất kích tăng

>> Tùy vào mục đích sử dụng mà các nhà thầu chọn loại kích tăng cho phù hợp

Các Loại Kích Tăng

Thị trường xây dựng hiên nay kích tăng có 2 loại cơ bản: kích tăng bằng và kích tăng u

– Kích tăng U: hay còn gọi là kích tăng chữ U, kích đầu, đầu có hình chữ U sử dụng trên đầu dàn giáo, khi sử dụng kích tăng U thì giàn giáo không cần lắp đặt đầu nối.

kích tăng chữ U

– Kích tăng bằng: hay còn gọi là tăng đơ, kích bằng, kích chân… dùng để điều chỉnh độ cao thấp của hệ giàn giáo, được làm bằng ống thép đặc phi 32 dày 3,5mm đến 4mm, chiều cao 500mm hoặc thép rỗng phi 34 chiều cao 500mm

Kích tăng bằng

Lời Khuyên Sử Dụng Kích Tăng

Kích Tăng thường có chiều cao là 500mm nhưng khi sử dụng để tăng độ an toàn thì chúng ta chỉ sử dụng tối đa là 300mm đến 350mm.

Khi kích tăng hoạt động thì phần ren giao nhau giữa con tán và phần thân kích tăng quyết định rất lớn đến khả năng chịu lực của kích tăng.

Ngoài ra chiều sâu ren của kích tăng đảm bảo phải là 1.9mm đến 2mm và con tán của kích tăng phải được hàn chắc chắn để không làm trơn trượt khi kích tăng làm việc. Đặc biệt tải trọng tối đa của kích tăng là 5.000 kg.

Close Menu
Hotline: 0904 382 483